Tin tức

Ruy Băng In Date

1. RUY BĂNG IN DATE LÀ GÌ? Ruy băng in date là loại mực in date (mực máy in date) dùng để in ngày sản xuất, hạn sử dụng , giá cả, trọng lượng, số lượng... lên bao bì của sản phẩm khi chúng đã được đóng gói thành phẩm, chuẩn bị được xuất ra thị trường hoặc lưu trữ trong kho.


ruy băng in date
 

Do tính chất đặc thù của thành phẩm mà yêu cầu chất lượng đối với loại mực máy in date này khá cao. Mực sau khi in ra cần sắc nét, không nhòe, không lem, độ bám cao, không bị bay, khó tẩy xóa. Đặc biệt cần phải dễ dàng tháo lắp trong quá trình sử dụng, tránh gây lãng phí, khó khăn cho người sử dụng.

 

=> Bài viết liên quan:

 

  1. CẤU TẠO RUY BĂNG IN DATE

Với mỗi loại máy in date khác nhau, cuộn mực máy in date này cũng được sử dụng khác nhau. Chính vì vậy, cấu tạo của chúng cũng có phần khác biệt nhau về kích cỡ, chiều dài. Tuy nhiên, mỗi cuộn mực máy in date này đều có chung một đặc điểm là chúng có lõi được làm từ chất liệu giấy.
 

ruy-bang-muc-in

Khi in, máy in date sử dụng mực in dạng ruy băng in date hoạt động khác hoàn toàn với máy in date sử dụng mực nhiệt in date. Trên máy in sử dụng ruy băng in date có một đầu in được cài đặt sẵn thông tin muốn in và được làm nóng đến một nhiệt độ nhất định . Cuộn mực máy in date không cần phải làm nóng mà được cho chạy qua khi vực bên dưới đầu in. Đến mỗi thời điểm in, đầu in sẽ dập xuống, nhiệt độ nóng của đầu in làm cho mực bám chắc vào bề mặt bao bì sản phẩm.

 

=> Bài viết liên quan:

 

  1. KÍCH THƯỚC RUY BĂNG IN DATE

Để tương thích với từng loại máy in date khác nhau, loại mực máy in date này cũng có nhiều kích thước khác  nhau phục vụ nhu cầu của người sử dụng. Cách đọc kích thước của  cuộn mực máy in date này là: bề ngang (mm) x chiều dài (m).

ruy-bang-muc-in-ma-vach

 

Một số kích thước khổ mực máy in date loại ruy băng thông dụng: 30mm x 70m, 25mm x 122m, 30mm x122m, 35mm x 122m,  40mm x 122m, 50mm x 122m, 22mm x 122m, ...

 

  1. CÁC LOẠI RUY BĂNG IN DATE

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, loại mực máy in date này có nhiều chủng loại như: LC6# ,Lc1, FC , BA LÁ XANH (Đài Loan), KMR, KUZR (ĐỨC),...Mỗi loại khác nhau sẽ cho ra chất lượng mực khác nhau. Do đó, trước khi mua, người sử dụng nên tìm hiểu kĩ về loại mực máy in date mình cần, tránh mua nhầm và cho ra chất lượng không mong muốn.

ruy-bang-muc-in-date

 

  1. CÁCH SỬ DỤNG RUY BĂNG IN DATE

Loại mực máy in date này thường được sử dụng cho máy đóng gói và máy in date bán tự động, dập tay. Được dùng nhiều trong các ngành nông sản, thực phẩm, hàng thủy hải sản và dược phẩm và có thể CHỊU ĐƯỢC NHIỆT ĐỘ ÂM – 40 độ C. Các cuộn mực máy in date thường được dùng để in trên bao bì, màng, túi xách, nhãn, túi cello, poly túi xách, thùng, màng nhôm, màng Pa, Pe, Opp, giấy, túi nhôm,...

 

  1. QUY CÁCH ĐÓNG GÓI RUY BĂNG IN DATE

Ruy băng in date thường được đóng thành cây (số lượng cuộn trên mỗi cây thùy thuộc vào kích thước cuộn ruy băng). Các cây mực máy in date này được xếp vào trong thùng và được nhập khẩu về Việt Nam.

 

=> Bài viết liên quan:

 

  1. GIÁ RUY BĂNG IN DATE

Hiện nay, Việt Nam mình chưa gia công cắt xén hay sản xuất mực máy in date nên toàn bộ các cuộn mực máy in date loại này trên thị trường đều được nhập khẩu nguyên đai nguyên kiện. Do đó, giá của mỗi cuộn mực máy in date này đều phụ thuộc vào nhà cung cấp.

Liên hệ ngay với TRƯỜNG VIỆT để nhận được sự hỗ trợ và giá tốt nhất.

Bình luận