Tin tức

Máy hút chân không và công dụng của nó

Áp dụng các loại máy móc vào quá trình sản xuất có rất nhiều tiện ích. Nó giúp tăng năng suất, chất lượng sản phẩm. Đồng thời, còn giúp tiết kiệm nguồn nhân lực và giảm chi phí trong quá trình sản xuất. Đối với các doanh nghiệp việc đóng gói sản phẩm vô cùng quan trọng. Hiện nay, nhiều gia đình cũng áp dụng việc đóng gói ngay tại nhà để bảo quản sản phẩm hiệu quả hơn. Chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn một loại máy được sử dụng để đóng gói sản phẩm.



Tìm hiểu về phương pháp đóng gói hút chân không

Phương pháp đóng gói hút chân không là phương pháp sử dụng máy hút chân không loại bỏ oxy ra khỏi bao bì chứa sản phẩm. Các sản phẩm khi được đóng gói bằng phương pháp này thường để được lâu hơn. Sản phẩm có thời hạn sử dụng lâu gấp 3-5 lần những sản phẩm đóng gói thông thường. Đóng gói bằng phương pháp này có ưu điểm là ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn gây nấm mốc. Ngoài ra, phương pháp đóng gói hút chân không còn giữ được độ ẩm, màu sắc bình thường của sản phẩm. Nó giúp cho sản phẩm đông lạnh không bị hỏng trong quá trình tiêu thụ.
 



Đóng gói hút chân không loại bỏ oxy ra khỏi bao bì chứa sản phẩm
Cấu tạo của máy hút chân không
Máy hút chân không gồm 2 bộ phận chính:
1 máy bơm chân không để tạo chân không
1 bộ gia nhiệt để hàn miệng túi bao bì
Các bộ phận khác (như vỏ máy, nắp buồng hút,…) được cấu tạo bằng nhựa cứng, thủy tinh hoặc kim loại
Máy thường hoạt động bằng nguồn điện 220V hoặc 380V
Nguyên lý
Máy này sử dụng bơm chân không để rút sạch không khí có trong bao bì đựng thực phẩm.
Hoạt động của máy hút chân không?
Máy hút chân không hoạt động theo các bước sau đây:
Đưa bao bì đựng thực phẩm vào buồng hút theo hướng dẫn của mỗi loại máy
Đóng kín buồng hút và bật công tắt máy bơm để bắt đầu hút chân không
Sau thời gian đã chỉ định máy sẽ tự động (nếu máy tự động) hoặc người thực hiện (nếu máy thủ công) sẽ ép mối hàn kín miệng bao bì bằng nhiệt.
Công dụng của máy hút chân không
Thời gian bảo quản sản phẩm kéo dài gấp 3-5 lần so với sản phẩm đóng gói thông thường
Màu sắc và chất lượng sản phẩm không bị ảnh hưởng
Ngăn chặn được sự xâm nhập của tác nhân gây hại cho sản phẩm từ môi trường. Tác nhân nguy hiểm nhất có thể kể đến là nấm mốc.
Đối với các doanh nghiệp, máy hút chân không giúp tiết kiệm thời gian sản xuất
Sản phẩm đóng gói chân không lưu trữ được trong 3 môi trường: Lạnh, mát, bình thường
Các thực phẩm thường được đóng gói chân không: bột mì, đường, gạo, pho mát cứng, cà phê, trái cây tươi, rau, bánh và các loại hạt.

Máy hút chân không giúp tăng “tuổi thọ” cho sản phẩm
Để bảo quản sản phẩm tốt nhất hãy lựa chọn ngay máy hút chân không!

Mọi chi tiết tìm hiểu về máy đóng gói hút chân không xin liên hệ :

Địa chỉ: 30 Nguyễn Cảnh Chân p.Cầu Kho Q.1 TP.HCM

điện thoại: 028.2236.8382-0969383809

Bình luận