Tin tức

Máy ép màng ly

Để thuận tiện cho việc đem đồ uống đi xa, nhất là đối với ly trà sữa thì việc ép kín những chiếc ly bằng màng bọc là cần thiết. Tuy nhiên, mua chiếc máy ép miệng ly giá rẻ ở đâu? Địa chỉ nào là nơi đáng tin cậy để bạn có thể yên tâm về chính sách bảo hành và chất lượng máy? Bạn có thể tham khảo thêm thông tin bên dưới để sở hữu cho mình chiếc máy dán miệng ưng ý nhất nhé!


Máy ép miệng ly là loại máy gì?

Khi sử dụng ly nhựa PP để đựng trà sữa, các bạn thường hay nghe về việc phải ép màng nhựa lên làm nắp thay cho những chiếc nắp cầu và nắp bằng thông thường. Mục đích của việc này chính là để khi đem đồ uống đi xa, miệng ly được đậy chặt sẽ không làm đồ uống trào ra ngoài. Và để có thể ép dính màng lên ly chắc chắn bạn phải sử dụng 1 loại máy. Đó chính là chiếc máy dán miệng cốc.
Máy dán miệng ly

Cấu tạo của một chiếc máy ly trà sữa thông thường bao gồm 4 bộ phận chính:

Thân máy.
Đây là bộ phận giúp máy có thể để đứng trên mặt phẳng. Thân máy ép thường có trọng lượng lớn (>13.5kg tùy từng loại) mục đính là cố định máy và ly khi sử dụng lực để ép màng hoặc sử dụng mô tơ tự động để ép, chống xê dịch làm đổ thức uống.

Trục gắn keo. Gồm hai trục chính và phụ.
Trục chính là trục gắn cuộn màng ép, trục phụ là trục kéo phôi sau khi đã ép trên ly. Đây là phần khá quan trọng của máy dán. Rất nhiều khách hàng nhầm vị trí của hai trục này nên khi gắn xong thì máy không thể khởi động được do sai trục. Bên canh đó, khi gắn cuộn màng vào trục của máy cần phải chú ý đến vị trí cân bằng để máy chạy trơn tru không bị nghiêng hoặc lệch mắt.

Miệng đốt nóng.
Đây là phần có thể xem như quan trọng nhất của máy ép ly nhựa, cũng là phần dễ hư hỏng và phải thay thế nhiều nhất của máy. Khi điều chỉnh nhiệt độ, miệng đốt sẽ nóng lên tới 150 – 200 độ C và làm chảy cuộn ép màng thành keo, đồng thời miệng của chiếc ly trà sữa cũng nóng chảy theo và tạo thành liên kết, dính cuộn màng và miệng ly.
Thông thường các cuộn ép ở chợ đầu mối thì nhiệt độ chỉ cần điều chỉnh tới 150 độ C là vừa đủ để ép. Tuy nhiên, đối với màng được mua tại Bình Minh thì nhiệt độ cần lên đến 170 độ C do màng dày hơn bình thường nên cần nhiệt độ lớn hơn. Đồng thời, thời gian ép cũng lâu hơn từ 2 – 3s.
 

Miệng máy dán ly tự động
Một đặc điểm cần cực kì lưu ý khi sử dụng máy ép miệng ly trà sữa là miệng đốt nóng thường bị dính mực in (nếu cuộn ép có in logo) và dễ bị hư hỏng. Điều này cũng dễ hiểu vì mực in dính trên miệng khi dốt nóng sẽ cháy và bám dính trên bề mặt. Điều này khiến cho miệng đốt nóng dễ bị gỉ, trơ và khó đạt được nhiệt độ chuẩn như đồng hồ điện tử báo. Tuy nhiên do công suất của máy có hạn, do đó nếu chỉnh nhiệt độ đến 200 độ C nhưng nhiệt độ ép chỉ đạt 150 độ C thì về lâu dài dễ gây cháy miệng đốt nóng. Đây cũng là nhược điểm của nhiều loại máy ép hiện nay, không chỉ là máy ép thường dạng bán tự động – dùng tay mà ngay cả máy ép miệng ly tự động cũng gặp phải. Có thể xem đây là điểm hạn chế của đa số các dòng máy hiện nay, điều này là không thể khắc phục ở máy mà chỉ có thể khắc phục ở cuộn màng.
Khi sử dụng màng in logo theo yêu cầu thì nhà sản xuất màng thường sẽ lưu ý in đường kính miệng của phần in nhỏ hơn nhiều so với miệng đốt nóng (Miệng đốt đường kính khoảng 95mm thì đường kính phần logo in trên màng chỉ nên làm khoảng 83mm). Tuy nhiên, ép lọt lòng thường không được thẩm mĩ bẳng ép tràn miệng ly nên đa số các cửa hàng vẫn muốn ép tràn miệng và in logo lên màng lớn bất chấp việc giảm tuổi thọ máy. Điều này cũng dễ hiểu vì miệng đốt nóng có rất nhiều phụ kiện có thể thay thế nên bạn có thể tìm thấy linh kiện mới ở bất cứ đâu. Một số nhà sản xuất máy ép miệng ly trà sữa còn sẵn sàng đổi cho bạn trong thời gian bảo hành. Nên các bạn hoàn toàn yên tâm nhé!

Có mấy loại máy dán miệng ly?

Thông thường máy ép miệng ly nhựa có 3 loại.

Loại 1: Máy dập cốc bằng tay.
Đây là loại máy giá rẻ nhất và bạn cần phải sử dụng hoàn toàn bằng tay khi ép màng. Mỗi một chiếc ly bạn sẽ phải ép 1 lần. Tiền nào của đó, hạn chế của việc này là bạn tốn nhiều thời gian hơn khi cung cấp 1 chiếc ly cho khách hàng. Tuy nhiên, khi lần đầu mở cửa hàng với kinh phí có hạn thì chiếc máy dập màng bằng tay này có thể là lựa chọn hàng đầu cho bạn.


Thông số kĩ thuật của máy dập miệng ly bằng tay như sau:
Công suất 350W
Điện áp 220V/50Hz/60Hz
Kích thước 390x240x410 mm
Trọng lượng 12 kg
Năng suất 350-450ly/ giờ


Loại 2: Máy dán miệng ly trà sữa bán tự động
Đây là dòng máy thuộc phân khúc trung bình và phù hợp với đa số cửa hàng. Giá thành tạm chấp nhận được với những công dụng giúp ích cho bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức cho việc bán hàng.
Đây là loại máy mà khi ép bạn không cần phải dùng tay quay trục để cuộn màng. Mỗi lần dập cần, sau khi màng được dính chặt trên ly thì máy sẽ tự động quay trục cuộn sang một nắp khác để chuẩn bị cho lần dập tiếp theo.
Tùy từng loại máy mà chất lượng của máy ép màng ly bán tự động khác nhau. Có những máy sau khi ép được 1 nắp thì tự động sẽ chuyển sang nắp tiếp theo nhưng có máy thì xài 1 thời gian sẽ không tự động chuyển hoặc có thì phải dùng lực chạy rodai trước.


Thông số máy ép bán tự động:
Công suất: 300W
Điện áp: 220V
Kích thước: 270 x 350 x 590mm
Trọng lượng: 14kg


Loại 3: Máy dán miệng ly trà sữa tự động hoàn toàn
Đây là loại mà bạn không phải làm bất kì thao tác nào liên quan đến dùng sức cả. Chỉ cần để ly vào gá đỡ và phần còn lại là máy sẽ tự động hoàn tất thay bạn. Mọi hoạt động từ đưa chiếc ly nhựa vào máy, dập nắp, đưa ly thành phẩm ra đều được thực hiện một cách nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm thời gian.
Bạn sẽ không phải đau đầu về việc lay hoay kéo trục đặt cuộn màng, hay kéo thanh dập màng hoặc việc kéo rodai cho máy ép màng bán tự động khi gặp trục trắc. Khi khách đông và số lượng ly cần ép nhiều thì máy tự động hoàn toàn chắc chắn là lựa chọn ưu việt nhất dành cho bạn.
Tuy nhiên, giá của loại máy này hơi cao. Tùy từng chủng loại và hãng sản xuất mà máy có thể có thêm chức năng đếm số ly ép được trong 1 ngày. Điều này cũng rất tiện cho các bạn tính toán doanh số và tránh thất thoát ly trong 1 ngày bán.


Máy dán miệng ly tự động
Thông số kĩ thuật máy ép miệng ly tự động hoàn toàn
Điện áp: 220V
Công suất: 360w
Kích thước: 250 mm x 340 mm x 550 mm
Khối lượng: 24 kg
Máy có thể dán từ 300 – 400 ly/ giờ
Chiều cao tối đa của ly: 17cm

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về các dòng máy dùng để ép ly, hy vọng sau bài viết này các bạn có thể lựa chọn cho mình được chiếc máy ép miệng ly giá rẻ nhất và phù hợp với nhu cầu – túi tiền của mình nhé.
Chúc các bạn kinh doanh thành công!
 

Bình luận