Tin tức

Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh, bảo trì bảo dưỡng máy tập chạy bộ trên không

Máy tập chạy bộ trên không là một thiết bị luyện tập đơn giản,nhỏ gọn, tiện dụng và giá thành rẻ nhưng mang lại hiệu quả cao

Nếu bạn muốn máy tập chạy bộ trên không của mình luôn được bền đẹp thì bạn đừng quên duy trì thói quen thường xuyên vệ sinh, bảo trì bảo dưỡng thiết bị. Chỉ mất một vài phút thực hiện thao tác đơn giản là bạn đã nâng cao tuổi thọ của máy chạy bộ trên không.

Hướng dẫn cách vệ sinh, bảo trì bảo dưỡng máy tập chạy bộ trên không


Máy tập chạy bộ trên không nhỏ gọn và tiện lợi

Máy chạy bộ trên không gia đình được thiết kế với cấu tạo đơn giản. Máy được làm chủ yếu từ sắt đã được sơn chống rỉ. Vệ sinh, bảo trì bảo dưỡng thiết bị này dễ dàng hơn rất nhiều so với máy chạy bộ trên không bằng điện. Cụ thể như sau:
  • Lau sạch bụi bẩn trên máy
Dùng một miếng vải mềm lau sạch bụi bẩn và mồ hôi bám trên máy sau mỗi buổi tập. Bởi trong quá trình luyện tập cơ thể bạn ra mồ hôi tiếp xúc với máy theo thời gian sẽ khiến máy bị hư hại. Trong khi đó, bụi bẩn lại có thể khiến cho máy vận hành bị gián đoạn
  • Tra dầu nhớt vào các khớp của máy tập chạy bộ trên không
Để máy tập chạy bộ trên không vận hành trơn tru và đảm bảo an toàn cao nhất thì bạn nên tra thêm dầu nhớt các khớp của thiết bị. Khi phần khớp nối giữa các bộ phận bị khô cứng thì bạn rất khó thực hiện được động tác di chuyển.
  • Thay dây cáp và bàn đạp để chân bằng đế cao su
Nếu máy chạy bộ trên không được sử dụng trong thời gian dài thì bạn nên kiểm tra bộ phận dây cáp và bàn đạp của máy. Đây là 2 bộ phận quan trọng đảm bảo an toàn cao nhất cho người dùng. Vì vậy khi chúng xảy ra sự cố, trục trặc hư hỏng thì sẽ rất nguy hiểm.
  • Bảo quản máy chạy bộ trên không
Máy tập chạy bộ trên không cần được bảo quản ở nơi khô ráo và thoáng mát. Khu vực môi trường ẩm thấp khiến cho máy nhanh bị hao mòn, hư hỏng hơn.

>>> Xem thêm: Giảm cân hiệu quả, nhanh chóng bằng máy chạy trên không
 

Một số lưu ý khi chọn mua máy tập chạy bộ trên không

Bao trì máy chạy bộ trên không để máy hoạt động tốt hơn


Để mua được những sản phẩm máy tập chạy bộ trên không chất lượng tốt thì bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:
  • Tìm hiểu về máy chạy bộ trên không, các tính năng của máy
  • Kiểm tra các bộ phận của máy
  • Vận hành thử máy
  • Tìm mua tại đại lý phân phối uy tín
  • Mua sản phẩm được đơn vị sản xuất, phân phối bảo hành
Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết lựa chọn máy tập chạy bộ trên không nào thì bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi- Điện máy Trường Việt.

>>> Xem thêm: 5 lý do giải thích vì sao bạn nên mua máy chạy bộ trên không
 

Bình luận