Tin tức

Phương pháp tăng cân cho người gầy

Người gầy thường tay chân khẳng khiu trông mất thẩm mỹ. Vì thế, tăng cân và duy trì mức tăng cân cũng đòi hỏi các phương pháp nghiêm túc và lâu dài như việc giảm cân. Có hàng loạt giải pháp để cải thiện cân nặng từ cách ăn uống, đến việc sử dụng các loại sữa tăng cân, thuốc tăng cân…Nhưng biện pháp nào mới phù hợp với bạn?

 

Giải pháp tăng cân dành cho bạn
Phương pháp tăng cân cho người gầy
Lập chế độ ăn uống hợp lí
 
Để có được cân nặng phù hợp và lý tưởng, bạn cần có chế độ ăn uống và hoạt động thể lực hợp lý. Ăn uống cần điều độ, đúng giờ, tuyệt đối bạn không được bỏ bữa sáng. Sữa và các chế phẩm từ sữa cũng rất cần thiết vì là thực phẩm cung cấp nhiều canxi và nhiều vi chất khác cần thiết cho sự phát triển cơ thể.
Điều cũng không kém phần quan trọng trong việc tăng cân là việc bạn cần ngủ đủ giấc, hạn chế tối đa nững áp lực công việc và cuộc sống mang lại. Tâm hồn tự do, sảng khoái cũng sẽ là một yếu tố giúp bạn tăng cân nhanh.
 
Thân hình đầy dặn là mơ ước của những cô nàng “cò hương”
Việc kết hợp một chế độ ăn uống hợp lý và tập thể dục nâng cao sức khỏe sẽ là yếu tố quyết định giúp tăng cân.
Điều quan trọng nhất để tăng cân là phải ăn vào nhiều hơn lượng calorie tiêu thụ. Nên giới hạn các hoạt động tiêu thụ năng lượng không cần thiết.
Cần nhớ là mỗi bữa ăn cơ thể chỉ hấp thụ được tối đa 50g protein. Vì thế đừng ăn thật nhiều vào ba bữa ăn. Cố gắng ăn rải rác nhiều bữa trong ngày (năm – sáu bữa để tăng khả năng hấp thụ của cơ thể, tránh lãng phí).
Bạn nên ăn gì vào các bữa phụ? Chuối, sữa, trứng là những thứ tiện dụng và dễ ăn nhất cho các bữa này.
Bạn cần biết rõ lượng năng lượng của từng loại thức ăn mình ăn vào. Điều này rất quan trọng. Nên tìm hiểu thông tin từ các tài liệu về dinh dưỡng, thể hình và gặp gỡ các chuyên gia…
Tùy cường độ tập luyện mà sau khi kết thúc bài tập, bạn cần nghỉ ngơi một khoảng thời gian thích hợp. Khoảng thời gian phù hợp nhất là ăn từ 45-60 phút sau khi tập, đây được coi là “giờ vàng” mà các cơ hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng nhất và khi đó lượng gulozen – một dạng năng lượng dự trữ trong các cơ được thay thế hiệu quả nhất.

Luyện tập thể thao

Rất nhiều người gầy sợ thể thao vì nghĩ chúng sẽ làm cho mình gầy hơn. Ngược lại, việc tập luyện thể thao có thể mang lại cho bạn sức khỏe và việc tăng cân. Bạn nên tham gia một số hoạt động thể dục thể thao như bơi lội, đi hoặc chạy bộ, đi xe đạp, tập thể dục… để có được cảm giác ngon miệng.
Phương pháp tăng cân cho người gầy, Làm đẹp,
Nếu cơ địa bạn quá khó tăng cân hay tăng cơ thì bạn có thể chọn giải pháp sử dụng TPCN tăng cân, xu hướng tăng cân của xã hội hiện đại giúp bạn tăng cân tăng cơ nhanh chóng, giúp bạn sở hữu thân hình như mong muốn.
Ngoài ra, bạn có thể tập một vài động tác đơn giản nhằm tạo cho cơ đùi, tay tròn trịa hơn.

1. Động tác lưng kết hợp kéo tạ tay:
Chuẩn bị: Đứng gập người về phía trước, thân người song song với sàn, tay phải chống xuống mặt bằng ghế, tay trái thẳng hướng xuống và nắm tạ tay.
Bắt đầu: Kéo tạ tay lên trên gần chạm vào cạnh ngực. Trở về tư thế chuẩn bị – kết thúc.

2. Động tác đùi trước và đùi sau:
Chuẩn bị: Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, hai tay chống vào hông.
Bắt đầu: Bước chân phải tới trước mặt và gập khớp gối hạ trọng tâm thân người đến khi đùi trên chân phải song song với sàn và chân trái ở sau lưng hơi co khớp gối (tạo thế bước cắt kéo) và đứng lên rút chân phải về tư thế chuẩn bị – kết thúc.
 
Lưu ý: Thay đổi chân bước về trước, luân phiên trái phải.
Chuẩn bị: Động tác bước cắt kéo hai tay có nắm tạ tay.
Bắt đầu: Như trên.
 
3. Động tác tập cơ cẳng chân:
Chuẩn bị: Đứng thẳng, hai tay chống vào hông, hai chân thẳng, đứng bằng mũi chân trên miếng gỗ cao khoảng 5cm.
Bắt đầu: Nhón cao gót chân lên hít thở trong vòng 15 phút, hạ gót chân xuống về tư thế chuẩn bị – kết thúc.
Thay đổi luân phiên trái phải. Nhón một gót chân.
4. Động tác tập cơ tay sau:
Chuẩn bị: Đứng thẳng hai chân rộng bằng vai, tay phải nắm một tạ đưa lên đỉnh đầu. Tay trái thẳng xuống xuôi theo thân người: giữ lưng – chân thẳng.
Bắt đầu: Gập khuỷu tay phải hạ tạ tay xuống đến khi gập hết khuỷu tay và nâng tạ lên thẳng tay.
Trở về tư thế chuẩn bị – kết thúc.                                                
Lưu ý: Thay đổi luân phiên trái phải. 
Ảnh chỉ mang tính minh họa
Tổng hợp: Trà Lê
(Nguồn: phụ nữ online)
Từ khóa tìm kiếm:
  • bài tập cho người muốn tăng cân
  • bài tập cho người gầy
  • tăng cân
  • thể dục cho cô nàng cò hương
  • thể thao cho người gầy

Bình luận